Điểm sáng Hải Phòng mảnh đất tiềm năng chưa được khai thác đúng mức

Hải Phòng – mảnh đất màu mỡ cho bất động sản còn bỏ ngỏ

Không phải bây giờ Hải Phòng mới trỗi dậy trong mắt các nhà đầu tư bất động sản. Với dân số đông, mật độ đô thị hóa cao cùng với mức thu nhập bình quân đầu người ngày càng cải thiện do có nguồn thu lớn từ khai thác cảng biển, du lịch và cầu nối trên trục tam giác kinh tế miền bắc gồm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, từ lâu Hải Phòng đã được coi là thị trường bất động sản hấp dẫn.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Hải Phòng vẫn chưa được đầu tư và khai thác đúng mức. Số dự án đã hoàn thiện chỉ đếm trên đầu ngón tay do một số tạm dừng vì thiếu vốn, một số dự án quy mô nhỏ đơn thuần xây nhà để bán, thậm chí chỉ bán đất nền nên chưa tạo được sức hút lớn với khách hàng.

Với mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành một trung tâm kinh tế, du lịch chất lượng cao của khu vực, song song với các dự án phát triển kết cấu cơ sở hạ tầng, Hải Phòng có những chính sách thu hút đầu tư xây dựng các khu đô thị hiện đại. Ngoài ra, khi thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 115 triệu đồng năm 2020 (nguồn vpp.vn/haiphong) và có xu hướng tăng lên thì người dân có nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống, trong đó có nhu cầu nhà ở chất lượng cao. Các nhà đầu tư vì thế đã không bỏ qua cơ hội đón đầu thị trường tiềm năng này.

Trên thế giới, chỉ cần nhắc đến Bevery Hills ở California, Peak Victoria ở Hồng Kông hay Sentosa Cove, Holland Village ở Singapore thì dù bạn ở bất cứ nơi đâu, người ta cũng sẽ nhìn bạn bằng con mắt rất khác bởi sự giàu có đáng ngưỡng mộ.

So sánh về vị trí địa lý hay tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch, Hải Phòng được dự đoán không kém cạnh những thành phố cảng lớn trong khu vực như Hồng Kông hay Singapore. Tuy nhiên, Hải Phòng vẫn còn thiếu những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản, quy mô, đẳng cấp, tiện nghi và xứng tầm với mức độ giàu có của những người con đất cảng.

Bất động sản Hải Phòng chờ đón bước đột phá

Ở Hải Phòng hiện nay, giới nhà giàu thường đang sở hữu những bất động sản riêng lẻ. Họ tự tạo ra biệt phủ riêng không nằm trong một quần thể thống nhất, một khu vực mà khi nhắc tới người ta liên tưởng ngay đến cộng đồng giàu có. Để phát triển vươn tầm thế giới, những quần thể này là điều kiện tiên quyết và là xu thế tất yếu để đưa Hải Phòng sánh ngang tầm với các thành phố cảng khác trong khu vực. Một nơi ở lý tưởng không chỉ hiện đại, tiện nghi về vật chất mà còn là nơi tôn vinh giá trị bản thân và địa vị của chính chủ nhân sở hữu. Điểm qua một số thành phố nổi tiếng về cộng đồng cư dân sành điệu, có thể thấy xu hướng giới nhà giàu đang ưa chuộng hiện nay là sống trong những căn hộ cao tầng xa hoa tại vị trí đắt đỏ nơi trung tâm thành phố lớn. Với sự phát triển nhanh chóng, giới thượng lưu Hải Phòng đang thực sự thiếu một nơi tạo nên quần thể đẳng cấp.

Bên cạnh đó, dự án mở rộng sân bay Cát Bi với công suất 13 triệu khách/năm và 250.000 tấn hàng hóa/năm, tổng vốn đầu tư 3.600 tỷ đồng cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn thu hút đầu tư, từ đó tạo sức bật cho kinh tế Hải Phòng. Trong đó, nhiều nhà đầu tư tên tuổi, có kinh nghiệm, tiềm lực và có khả năng tạo lập, dẫn dắt thị trường như Vingroup, BRG… đang thổi luồng gió mới vào Hải Phòng bằng những dự án được quy hoạch đồng bộ, đa tiện ích. Nhiều người kỳ vọng với những dự án đẳng cấp sắp tới tại Hải Phòng sẽ góp phần không nhỏ thay đổi diện mạo thành phố cảng lớn nhất Việt Nam. Quy hoạch bất động sản nơi đây sẽ xứng tầm với mức độ phát triển của thành phố và sự thịnh vượng của cộng đồng tinh hoa xứ cảng.

(theo tạp trí kinh tế CafeLand ngày 13/5/2020)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *