Tập đoàn LG đầu tư thêm 750 triệu USD sau khi đã mở rộng thêm một nhà máy lớn sản xuất tủ lạnh máy giặt

Dự án LG Display Hải Phòng của Công ty trách nhiệm hữu hạn LG Display Việt Nam Hải Phòng được bổ sung vốn 750 triệu USD sau khi đã mở rộng thêm một nhà máy lớn sản xuất tủ lạnh máy giặt LG Electronics (cuối 2021 sẽ vận hành)

Lãnh đạo TP Hải Phòng vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tăng thêm vốn cho LG Display Việt Nam Hải Phòng. Theo đó, với tổng mức đầu tư lên đến 3,25 tỷ USD, đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài cao nhất trên địa bàn thành phố.

Dự kiến đến tháng 5-2021 sẽ chính thức đưa vào sản xuất. Khi đi vào sản xuất sẽ tạo thêm việc làm cho khoảng 5.000 lao động; giải quyết nhu cầu về nhà ở cho khoảng 10.000 công nhân và chuyên gia.

Dự án LG Display Hải Phòng đặt tại khu công nghiệp Tràng Duệ được cấp giấy chứng nhận đăng ký lần đầu tháng 4/2026 với tổng vốn đăng ký là 2,5 tỷ USD. Nhà máy này chuyên sản xuất các sản phẩm màn hình OLED TV, OLED nhựa cho các thiết bị, màn hình LCD…

Trong cuộc làm việc riêng với lãnh đạo TP Hải Phòng sau khi nhận giấy chứng nhận đầu tư, lãnh đạo LG cam kết trong quý I/2021 có thể tiếp tục thực hiện thêm một dự án trị giá 1,5 tỷ USD.

Hải Phòng hiện có 12 khu công nghiệp đang hoạt động. Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, sau 30 năm, các khu công nghiệp, khu kinh tế đã thu hút được 403 dự án FDI (tổng vốn đầu tư 17,1 tỷ USD) và 167 dự án (khoảng 6,2 tỷ USD). Thu hút FDI của thành phố giai đoạn 2016 – 2020 đạt 8,7 tỷ USD, tăng 47% so với giai đoạn năm năm trước, chiếm 53% tổng vốn FDI thu hút lũy kế từ khi thành lập các khu công nghiệp năm 1994.

Đến năm 2020, khu vực khu công nghiệp, khu kinh tế đã chiếm gần 80% giá trị sản xuất công nghiệp, trên 70% kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Giai đoạn 2021-2025, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ triển khai thành lập mới 15 khu công nghiệp với diện tích 6.418 ha.

Nhu cầu nhà ở cho các khu công nghiệp hiện tại là rất cấp bách, hiện tại mới chỉ có vài khu đô thị ra đời để đáp ứng được một phần nhu cầu này, điển hình là các khu đô thị Vsip Thuỷ Nguyên hay Seoul Ecohome Tràng Duệ đã triển khia xong toan bộ hạ tầng có thể mua đất xây nhà ở được luôn.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT KHU ĐÔ THỊ SEOUL-ECOHOME TRÀNG DUỆ

 

> Tiến độ thi công khu đô thị SeoulEcohome Tràng Duệ

> Sơ đồ và mặt bằng phân lô

> Bảng Giá và Cập nhật bảng hàng

>> Chính sách bán hàng tại dự án
>> Chủ đầu tư khu đô thị Seoul-Ecohome Tràng Duệ Hải Phòng
>> Pháp lý khu đô thị Seoul-Ecohome
>> Tiện ích khu đô thị Tràng Duệ Hải Phòng
>> Tiềm năng lợi nhuận đầu tư vào khu đô thi Tràng Duệ
>> Tiến độ thanh toán 
>> Vị trí và kết nối giao thông từ dư án

>> Hồ sơ thủ tục mua bán chung cư nhà ở xã hội khu đô thị Tràng Duệ

0 replies

BÌNH LUẬN VỀ NỘI DUNG BÀI VIẾT

Những lời nhận xét và trao đổi ý kiến?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *